Xáo tam phân có ngâm rượu được không? Cách làm như thế nào? Ngày đăng: 13/10/2018

Xáo tam phân là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thắc mắc thảo dược này tốt cho sức khỏe không nhưng có ngâm rượu được không? Và làm thế nào mua được xáo tam phân thật, chất lượng và giá cả tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp mọi người trả lời những thắc mắc trên.

Xáo tam phân ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

1. Công dụng của rượu xáo tam phân

- Điều tiết hệ miễn dịch, điều trị bệnh ung thư

- Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau.

- Kích thức tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt

- Tiêu đờm, tán kết, phá huyết, thông kinh.

- Khí huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.

- Điều trị các bệnh về xương khớp đặc biệt ở người già

- Ngoài ra rễ xáo tam phân còn giúp cải thiện chức năng sinh lí nam giới.

Để phát huy tối đa công dụng của xáo tam phân thì bạn sử dụng rễ xáo tam phân ngâm với rượu.

2. Cách ngâm rượu xáo tam phân

Ngâm rượu xáo tam phân không hề khó, điều quan trọng nhất bạn phải chọn được xáo tam phân thật, chất lượng và loại rượu chuẩn. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Rễ xáo tam phân 1kg

- Rượu gạo khoảng 2 lít

- Bình thủy tinh hoặc bình sành sứ

Lưu ý:

Để ngâm rượu xáo tam phân thì bạn cần phải chọn loại rễ già, tuổi thọ lớn ít nhất từ 5 năm năm tuổi, có đường kính từ 2,5 cm trở lên. Ngoài ra, bạn cần chọn rượu được làm từ gạo chuẩn, đạt chất lượng tốt, nồng độ khoảng 40. Nếu không tìm được loại rượu này bạn có thể dùng rượu vodka để thay thế!

Bạn cần chọn rượu ngon đúng tiêu chuẩn để ngâm

Cách ngâm rượu xáo tam phân

- Trước tiên, bạn cạo sạch 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài rễ để loại sạch bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn thái mỏng rễ xáo tam phân dài khoảng 30-40cm sao cho vừa chiều cao với bình đựng ngâm rượu rồi phơi khô.

- Khi rễ phơi khô rồi, bạn lấy nước rửa sạch rồi bỏ rễ và đổ rượu vào bình. Bạn không nên đậy kín nắp bình. Khoảng 2 tháng sau thì rượu xáo tam phân có thể dùng được. Khi đó rượu sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm và uống sẽ có vị đắng nhẹ.

Cách dùng

Sau khi ngâm khoảng 2 tháng là bạn có thể dùng được. Bạn có thể dùng rượu này trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần chỉ uống 1 đến 2 ly nhỏ mỗi li không quá 50ml.

Rượu ngâm với xáo tam phân rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với nam giới muốn tăng cường chức năng sinh lý. Vậy nên các bạn hãy cố gắng duy trì uống loại rượu này mỗi ngày nhé!

Trên đây là một số lưu ý trong cách ngâm và sử dụng rượu xáo tam phân. Nếu gặp vấn đề khó khăn gì trong quá trình thực hiện, các bạn có thể comment bên dưới nhé! Mình sẽ hỗ trợ mọi người!

 

Để lại bình luận