Cây trinh nữ hoàng cung là cây gì? Tác dụng như thế nào? Ngày đăng: 10/10/2018

Trinh nữ hoàng cung - hầu hết bạn nào cũng từng nghe đến loại cây này rồi! Tuy nhiên, mình chắc chắn, nhiều bạn vẫn chưa biết cây trinh nữ hoàng cung là cây gì và có tác dụng như thế nào đâu? Vậy nên, bài viết này mình sẽ giải thích rõ với mọi người về vấn đề này nhé!

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

1. Cây trinh nữ hoàng cung là cây gì?

Đây là một loại thực vật có tên khoa học là Crinum latifolium L. Loại cây này thuộc họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Cây có hình dạng giống như cây huệ biển, cây láng. Thân nhìn la lá như củ hành tây lớn, đường kính rộng khoảng từ 10-15cm.  Bởi vậy ở một số nơi, cây trinh nữ hoàng cung còn được gọi với cái tên như cây náng lá rộng, thập bát học sĩ, tỏi lơi là rộng, tỏi Thái ....

2. Cây trinh nữ hoàng cung chữa được những bệnh gì?

Trinh nữ hoàng cung không phải là một loại cây bình thường mà chúng được xem như một loại thuốc quý, có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Cụ thể:

- Công dụng đầu tiên phải kể đến là cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa hiệu quả các triệu chứng  của bệnh đau khớp. Nếu bạn sơ ý bị ngã, máu tụ, hay trấn thương chỉ cần lấy củ nướng lên, đập dập đắp vào vùng bị thương là okie ngay.

- Bạn còn có thể kết hợp loại cây này với 1 số vị thuốc bắc như tang bạch bì, xạ can và cam thảo sắc lên, lấy nước uống để chữa ho và viêm phế quản. 

Lá cây trinh nữ hoàng cung phơi khô 

- Đặc biệt cây trinh nữ hoàng cung còn chữa được cả bệnh u xở tử cung và u xơ tuyến tiền liệt. Cách chữa này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà hiệu quả đem lại cũng rất tốt đấy! Bạn chỉ cần dùng lá cây sắc làm nước uống. Nếu chữa lâu dài, bạn có thể lấy lá tươi đem phơi khô, bảo quản cẩn thận để dùng dần nhé!

- Bên cạnh đó, lá và củ của cây còn có khả năng chữa mụn nhọt và bệnh dị ứng mẩn ngứa.

- Chưa hết, trinh nữ hoàng cung còn điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ, không gây ra các tác dụng phụ. Đồng thời, các thành phần của cây còn được chọn là nguyên liệu chính trong nhiều loại thuốc tân dược chữa bệnh hiện nay.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa được công dụng của loại cây quý này, bạn cần phải lưu ý cách sử dụng. Hiện tại rất nhiều người nhầm lẫn loại cây này với cây lá náng. Nếu không biết, bạn dùng lá náng sắc thuốc uống sẽ bị ngộ độc nôn ói thậm chí hệ quả còn nghiêm trọng hơn nhiều đấy. Vậy nên, bạn cần phải biết cách nhận biết cây trinh nữ hoàng cung đúng nhé! 

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về cây trinh nữ hoàng cung để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất nhé!

 

 


Để lại bình luận