Các bài thuốc chữa bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung Ngày đăng: 12/10/2018

Trinh nữ hoàng cung là loại cây thuốc quý có công dụng chữa rất nhiều bệnh! Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người 1 số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh nhé!

1. Dùng cây trinh nữ hoàng cung chữa u, viêm

Lá trinh nữ hoàng cung có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình điều trị các bệnh u, viêm. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần lá khô hoặc lá tươi là được nhé!

Về liều dùng thì bạn sử dụng như sau:

- Lá tươi: Bạn lấy 3 chiếc lá tươi rửa sạch, thái nhỏ rồi sắc với 2 chén nước. Bạn sắc và ước chừng còn khoảng nửa chén nước thì dừng lại nhé! Thuốc này bạn uống sau khi ăn, liều lượng là 3 lần/ ngày.

- Lá khô: Nếu bạn không mua được lá tươi  thì bạn có thể dùng lá khô thay thế nhé! Cứ 200g lá khô bạn sắc với 2 chén nước. Bạn cũng sắc như lá tươi đến khi nào còn nửa chén thì dừng và cũng uống sau bữa ăn, 3 lần/ ngày.

Trinh nữ hoàng cung có thể hỗ trợ điều trị u viêm hiệu quả

Loại thuốc này không thể uống liên tục trong nhiều ngày! Bạn phải uống theo từng đợt. Mỗi đợt khoảng 20 - 25 ngày. Nghỉ khoảng 10 ngày thì bạn uống đợt tiếp theo nhé!

Ngoài chữa bệnh u và viêm, dùng lá tươi hoặc lá khô trinh nữ hoàng cung sắc nước uống còn giúp bạn chữa được các bệnh u nang buồng trứng và u xơ tử cung, mụn nhọt và bệnh viêm loét dạ dày nữa nhé!

2. Bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh viêm họng hạt

Chỉ những bạn nào từng trải qua bệnh này mới biết nó khó chịu như nào! Cổ họng đau rát, thường xuyên mệt mỏi đặc biệt là quá trình điều trị rất lâu.

Vậy nên, thay vì sử dụng thuốc tây, có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn hãy thử dùng đến bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung xem nhé!

Cách dùng: 1/3 lá cây tươi + 3g rễ cây dằng. Bạn rửa sạch chúng cho thêm mấy hạt muối, nhai và ngậm hàng ngày! Đảm bảo, bệnh viêm họng hạt của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Sử dụng trinh nữ hoàng cung có thể điều trị viêm họng hạt

3. Bài thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến

- Nếu bạn có sẵn lá tươi thì có thể dùng cách sắc nước uống như đối với bệnh u và viêm phần 1 mình chia sẻ.

- Nếu không có lá tươi bạn cũng dùng được lá khô nhé! Bạn rửa sạch lá khô rồi để ráo nước. Mỗi ngày sắc 200g lá cây trinh nữ hoàng cung + 200g lá cây đinh lăng. Bạn đổ nước sao cho dược liệu ngập nước! Sắc đến khi nào nước còn khoảng nửa chén nước thì dừng. Bạn chia ra theo liều lượng 3 lần/ ngày và cũng dùng sau bữa ăn.

Bài thuốc này không chỉ chữa u xơ tuyến tiền liệt mà còn giúp bạn phòng ngừa và chữa được bệnh yếu sinh lý nữa đấy!

Loại thảo dược này rất tốt cho nam giới trong điều trị các bệnh sinh lý

4. Dùng phấn hoa trinh nữ hoàng cung để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Loại cây này không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Bạn pha 1 muỗng cafe nhỏ phấn hoa trinh nữ hoàng cung với 1 chút nước ấm, uống 2-3 lần/ ngày.

Hoặc nếu không, bạn có thể pha phấn hoa với một đường phèn, sữa tươi cùng 1 chút nước ấm để bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết. Cách này, nước sẽ có vị ngon và thơm hơn rất nhiều.

Phấn hoa trinh nữ hoàng cung có rất nhiều công dụng

Nhiều bạn còn dùng phấn hoa ngâm với rượu uống mỗi ngày nữa. Họ thường pha theo tỉ lệ 1:1, ngâm sau 15 ngày thì sử dụng được. Bạn thử cách này xem nha!

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung là tuyệt đối không được dùng khi đang đói vì sẽ khiến bạn cảm thấy nôn nao, khó chịu thậm chí là gây ra hiện tượng nôn mửa nữa đấy! Các bạn uống khi đã ăn no!

Hy vọng những bài thuốc chữa bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung mình chia sẻ trong bài sẽ thực sự có ích đối với mọi người! 


Để lại bình luận